Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home Tourism Logistics Cities in research เมืองซาลส์บวร์ก ประเทศออสเตรีย Salzburg, Austria
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
SuriyaPrint E-mail

SALZBURG, AUSTRIA
Green river Salzach and hometown of Mozard


เมืองซาลส์บวร์ก ประเทศออสเตรีย


ซาลสบวร์กมีจุดเด่นคือน้ำในแม่น้ำซาลจะมีสีออกเขียวมรกตสวยงามมาก สาเหตุเพราะมีเกลืออยู่มาก เนื่องจากพื้นที่แถบนี้มีเหลือปะปนอยู่ในดินมากกว่าที่อื่นจึงได้ชื่อว่าซาลสบวร์ก แปลว่า ปราสาทเกลือ เมืองนี้ตั้งอยู่ประมาณกึ่งกลางระหว่างอินส์บรูคและเวียนนาจึงมีลักษณะที่กึ่งภูเขากึ่งที่ราบ ทางด้านทิศตะวันตกของเมืองจะเป็นภูเขา ซึ่งมียอดเขาสูงให้นักท่องเที่ยวนั่งรถกระเช้าขึ้นไปสัมผัสกับหิมะ ในขณะที่ทิศตะวันออกจะเป็นที่ราบเป็นที่ตั้งของตัวเมือง  
ใจกลางเมืองซาลสบวร์กจะมีถนนเล็ก ๆ ที่คึกคักมากเพราะเป็นย่านธุรกิจสำคัญ ถนนสายนี้สามารถพบได้เมื่อเดินทางจากสถานีรถไฟมายังแม่น้ำซาล จากนั้นเดินข้ามสะพานมาอีกฝั่งหนึ่งก็จะเห็นนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันบริเวณนี้มากมาย บนถนนสายเล็ก ๆ นี้มีทั้งห้องหุ่นขี้ผึ้ง พิพิธภัณฑ์ ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายหนังสือ ร้านอาหาร รวมไปถึงบ้านเกิดของโมสาร์ทซึ่งเป็นศิลปินเพลงคลาสสิคที่ดังก้องโลก จึงไม่น่าแปลกใจว่าของที่ระลึกของซาลส์บวร์กจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับโมสาร์ท เริ่มตั้งแต่ช็อคโกแล็คที่มีกล่องเป็นรูปโมสาร์ทไปจนถึงสมุดจดโน้ตเพลงของโมสาร์ท
 

ซาลส์บวร์กยังเป็นเมืองที่เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Sound of Music อันเป็นภาพยนตร์เพลงชื่อดังของโลก ใครที่เคยได้ยินเพลง โด่ อะเดียร์ อะฟีเมลเดียร์ แล้วเห็นฉากนางเอกและบรรดาเด็ก ๆ วิ่งไล่กันบนภูเขาที่สวยงามมาก ๆ นั่นก็คือที่ซาลส์บวร์กนั่นเอง ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แปลงมาเป็นของที่ระลึกของซาล์สบวร์กด้วยเช่นกัน 

 
Pictures of other cities (Pictures speak an international language.)   Pictures of travelling by trains

กลับสู่สารบัญ


 

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ