Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home Tourism Logistics Cities in research เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี Munich, Germany
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
SuriyaPrint E-mail

MUNICH (MUENCHEN),  GERMANY
The spirit of Bavaria


เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี


มิวนิคเป็นเมืองที่แฟนบอลของบาเยิร์นมิวนิคไม่ควรพลาดที่จะมาแวะเยี่ยมชมอัลไลแอนซ์อารีนาซึ่งแป็นสนามเหย้าของทีมยักษ์ใหญ่แห่งวงการลูกหนังบุนเดสลีกา นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งผลิตรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและเมอร์ซีเดสเบ๊นซ์แหล่งใหญ่ที่สุดของยุโรป บีเอ็มดัลเบิ้ลยูหรือ เบเอ็มเว ในภาษาเยอรมัน เป็นความภาคภูมิใจของชาวบาวาเรียนและนำรายได้มาให้คนถิ่นนี้จนกลายเป็นถิ่นที่ร่ำรวยที่สุดในเยอรมนี 


โฮฟบรอยเฮ้าส์เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อที่เสิร์ฟอาหารสไตล์บาวาเรียนแท้ ๆ เช่น ขาหมูเยอรมัน และไส้กรอกขาว (ไวซ์วัวส์) มาพร้อมเบียร์แก้วใหญ่ ราคาอาหารในร้านไม่แพงเกินไปสำหรับคนท้องถิ่น ทำให้มีลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวและชาวมิวนิคเอง ในร้านมีวงดนตรีเครื่องเป่าบรรเลงได้ทั้งเพลงเยอรมันและเพลงจีนเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเอเชียที่มาเป็นกลุ่มใหญ่เป็นประจำ เมื่อใดที่นักท่องเที่ยวจีนได้ยินเพลงจีนก็จะพากันร้องคลอตามกันด้วยเสียงดัง แต่เมื่อเพลงต่อไปเป็นเพลงเยอรมันชาวเยอรมันในร้านก็จะพากันร้องเกทับด้วยเสียงอันดังกว่า  
 

เทศกาลอ็อกโตเบอร์เฟสเป็นงานรื่นเริงที่จัดขึ้นประมาณปลายเดือนกันยายนต่อกับต้นเดือนตุลาคมของทุกปี ทั้งเมืองจะปิดเมืองฉลองกันอย่างครึกครื้น มีคำกล่าวว่าหากท่านยืนนิ่งเฉย ๆ ท่านจะยืนอยู่ไม่ได้ เพราะทั้งเมืองต่างยืนโยกเยกไปมาด้วยอาการครื้นเครงเคล้าบทเพลงและฟองเบียร์ ท่านจึงต้องโยกไปมาตามจังหวะของเมืองมิวนิคด้วย
 

มิวนิคยังเป็นศูนย์กลางของการเดินทางในภาคใต้ของเยอรมนี การบินไทยมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ มายังมิวนิคทุกวัน นักท่องเที่ยวที่มายังมิวนิคมักจะเดินทางต่อไปยังอินส์บรูคในประเทศออสเตรีย เพราะชายแดนติดกันและใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟเพียงสองชั่วโมงเท่านั้น นักเดินทางจึงควรมีวีซ่าประเภทเชงเก้นที่จะสามารถใช้เดินทางผ่านแดนระหว่างเยอรมนีและออสเตรียเพื่อทำให้ทริปยุโรปครั้งนี้ได้รับความคุ้มค่าสูงสุด 


Pictures of other cities (Pictures speak an international language.)

  Pictures of travelling by trains
 กลับสู่สารบัญ


 

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ