Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home เพลิน เย็นกายสบายใจ ไดอารีวิทยานิพนธ์ ตอน ไปเสนอผลงานที่อิตาลี
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
Suriyaไดอารีวิทยานิพนธ์ ตอน ไปเสนอผลงานที่อิตาลี Print E-mail
คมสัน สุริยะ
9 มิถุนายน 2553
 
 
สวัสดีครับ   ในขณะที่ทุกท่านกำลังอ่านบทความนี้    ผมกำลังอยู่ระหว่างการเดินทางไปยังเมืองรีมินี (Rimini) ประเทศอิตาลี    ซึ่งมีการจัดประชุมวิชาการนานาชาติ   Rimini Conference in Economics and Finance ระหว่างวันที่ 10 - 13 มิถุนายน 2553
 

งานวิทยานิพนธ์ของผมจะได้นำเสนอในวันที่ 11 มิถุนายน  ระหว่างเวลา 16.30 ? 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นอิตาลี
 

เช้าวันนี้ผมต้องเดินทางออกจากเกิร์ทธิงเก้นแต่เช้า เพื่อไปที่สนามบินแฟร้งค์เฟิร์ต   จากนั้นขึ้นเครื่องบินของสายการบิน Air France ไปยังปารีส แล้วเปลี่ยนเที่ยวบินเป็น  KLM ไปลงเมืองโบโลญญ่า (Bologna)    ชื่อเมืองเป็นชื่ออาหารทั้งนั้น   (แฟร้งค์เฟิร์ต คือ ไส้กรอก   และโบโลญญ่า คือ หมูที่เป็นแผ่นกลม ๆ )
 

ต่อจากโบโลญญ่า ผมต้องนั่งรถชัตเติ้ลบัสจากท่าอากาศยานไปยังเมืองรีมินี   ซึ่งน่าจะอยู่ห่างออกไปอีกประมาณไม่เกินสองชั่วโมง   กว่าจะได้เข้าที่พักก็คงจะค่ำแล้ว
 

การมาประชุมวิชาการครั้งนี้ถือว่าเป็นการได้มาลองนำเสนอผลการวิจัยนอกประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก   ถือเป็นการรับฟังความคิดเห็นจากบรรดานักวิจัยในวงการ   เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงเนื้อหาของวิทยานิพนธ์ต่อไป
 

โปรแกรมการนำเสนอผลงานของนักวิจัยท่านอื่นก็น่าติดตามไม่น้อย ผมคิดว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ผมนั่งฟังการประชุมไม่ไปเที่ยวไหนเลยตลอดสี่วัน   สำหรับท่านที่รอภาพจากอิตาลี   ผมคงได้แต่ถ่ายภาพรอบ ๆ สถานที่ประชุมมาให้ชมได้เท่านั้นนะครับ เอาไว้โอกาสหน้าค่อยมาเที่ยวกันใหม่
 

นอกจากนั้นผมยังเอาคอมพิวเตอร์มาทำงานด้วย คิดว่าอิตาลีน่าจะบรรยากาศดี ทำให้พิมพ์รายงานได้เพิ่มเติม หรือทำให้ได้ความคิดดี ๆ เพื่อทดลองทำแบบจำลองใหม่ ๆ ออกมา
 
 

กลับไปเยอรมันคราวนี้ผมยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมาก   วันที่ 17 มิถุนายน มีการซ้อมนำเสนอผลงานกับอาจารย์ที่ปรึกษา   และวันที่ 24 มิถุนายน ผมจะได้นำเสนอในการประชุมสัมมนาของคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกิร์ทธิงเก้น ซึ่งถือว่าเป็นการนำเสนอครั้งใหญ่ก่อนที่อาจารย์จะตัดสินใจว่าควรให้สอบวิทยานิพนธ์ได้หรือไม่ หรือควรต้องปรับปรุงอะไรอีก    อาจารย์บอกว่าบางคนต้องรอไปอีกหนึ่งปีหลังจากการนำเสนอในงานนี้   เพราะว่ามีความคิดเห็นจากผู้ฟังที่น่าสนใจควรจะต้องนำมาปรับปรุงงาน   ผมก็หวังว่าตัวเองคงไม่ต้องรอนานขนาดนั้น
 

อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยกำหนดการที่แน่นขนัดในช่วงนี้ ทำให้ผมต้องยกเลิกการเดินทางไปนำเสนอผลการวิจัยในงาน   Nordic Conference of Development Economics ที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์   ระหว่างวันที่ 18 ? 19 มิถุนายน เพราะเช็คเที่ยวบินแล้วคิดว่าไปไม่ทัน   เพราะก่อนหน้านั้นหนึ่งวันผมต้องซ้อมนำเสนอกับอาจารย์   แล้วกำหนดการนำเสนอที่เฮลซิงกิกำหนดไว้วันที่ 18 เลย   แม้จะเป็นตอนบ่ายแต่ก็ดูแล้วว่าไปไม่ทัน กำหนดการซ้อมก็เลื่อนไม่ได้   ผมกับอาจารย์จึงตกลงกันว่าจะบอกผู้จัดงานว่าคงจะยังไม่ได้ไป   ซึ่งก็น่าเสียดายอยู่เหมือนกัน
 

เรื่องที่น่ากังวลอีกเรื่องคือการเดินทางไปกรุงอีสตันบูล ประเทศตุรกี เพื่อนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการ Economic Modelling 2010 หรือ EcoMod2010 เพราะเรื่องวีซ่าเข้าประเทศตุรกียังไม่เรียบร้อย ถ้าไม่ได้ไปถือว่ายิ่งน่าเสียดายกว่าที่ฟินแลนด์ เพราะถือว่าเป็นงานใหญ่ระดับโลก
 

สุดท้ายของปีนี้คือที่สวีเดน   มีการประชุมวิชาการ EuroSEAS ซึ่งสามปีจะจัดกันที โชคดีที่มาจัดเอาตอนที่เรายังอยู่เยอรมัน   กำหนดการน่าจะแน่นอน   ตั๋วเดินทางและที่พักจองไว้ทั้งหมดแล้ว และไม่มีปัญหาเรื่องวีซ่าเพราะอยู่ในกลุ่มประเทศเชงเก้น ซึ่งวีซ่านักเรียนสามารถเดินทางไปได้   ระหว่างนั้นก็ภาวนาว่าขออย่าให้ติดภารกิจหรืออุปสรรคอย่างอื่นอีกเลย 
 

ระหว่างที่อยู่อิตาลีนี้ ผมจะขออยู่เงียบ ๆ   ห่างไกลจากอินเตอร์เน็ตและข่าวสารบ้านเมืองสักพัก  ผมจะยังไม่ได้ตอบเมล   บทความที่จะอัพขึ้นเว็ปตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มิถุนายน จึงจะเป็นบทความเขียนไว้ก่อนหน้านี้   แล้วตั้งเวลาไว้ให้ออกอากาศครับ 
 
 
 

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ