Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home Tourism Logistics Cities in research หิมะละลายแล้ว ใครจะละลายไปพร้อมกับหิมะ
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
Suriyaหิมะละลายแล้ว ใครจะละลายไปพร้อมกับหิมะ Print E-mail

คมสัน  สุริยะ
12 มีนาคม 2553


หิมะที่เกิร์ทธิงเก้นเริ่มละลายแล้ว  มันเป็นช่วงเวลาอันดีที่จะจับภาพดูกันช้า ๆ ว่าหิมะละลายอย่างไร  แล้วใครจะละลายไปพร้อมกับหิมะ  เชิญตามผมมาชมได้เลยครับ


หิมะจะละลายเป็นหย่อม ๆ มันจะไม่ละลายพร้อม ๆ กันทั้งหมดทั้งผืน  แต่จะเริ่มเป็นหลุมเป็นบ่อก่อน 
แต่ละพื้นที่ก็จะละลายเร็วช้าไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าจะได้รับแสงอาทิตย์มากน้อยต่างกันเท่าใด  และความหนาของชั้นหิมะตรงนั้นหนาเท่าใด สังเกตว่าสนามหญ้าด้านหลังหิมะละลายหมดแล้ว  แต่ด้านหน้ายังไม่หมดเพราะมีเงาตึกบังแสงแดดที่ส่องไปบริเวณนั้น
กลางสนามหญ้าที่ได้แดดจัด ๆ ก็ยังมีความเหลื่อมล้ำกัน  บ้างก็ละลายเร็ว บ้างก็ละลายช้า ธรรมชาติยังไม่เท่าเทียมกันอย่างนี้  แล้วจะหวังให้คนเราเท่าเทียมกันหมดได้อย่างไร


เวลาละลายหมดแล้วก็จะเหลือเป็นเหมือนก้อนน้ำแข็งอยู่จำนวนหนึ่ง


ความแตกต่างของเยอรมันตะวันตกและเยอรมันตะวันออก  คือ ข้างหนึ่งเต็มไปด้วยหิมะ  แต่อีกข้างหนึ่งแทบจะไม่มีเลย  แล้วมีกำแพงเบอร์ลินคั่นกลาง
ภายหลังจากหิมะละลายและความหนาวแบบเยือกแข็งหายไปแล้ว  มอสก็ขึ้นได้อย่างเริงร่า  ด้วยความชื้นที่หิมะฝากมาให้และความเย็นที่พอเหมาะ   รั้วทั้งแผงเหมือนถูกทาสีเขียว  แต่จริง ๆ คือร่องรอยของมอส  อีกสักพักต้นไม้จะเริ่มผลิใบแล้ว  หลังจากที่ทนกับฤดูหนาวอันหฤโหดมาได้  ต้นไม้ก็ยืนต้นมองดูเศษหิมะที่เหลือที่โคนต้นของมันด้วยความภาคภูมิ  ว่าเจ้าทำอะไรข้าไม่ได้  หิมะเอ๋ย   ข้าคือผู้ชนะ

ต้นไม้ไหนที่เป็นผู้ชนะ  มนุษย์ก็จะเอาป้ายมาห้อยคอไว้เหมือนแจกเหรียญเล่นกีฬา  แล้วจารึกว่าต้นไม้นี้ชื่ออะไร  วงศ์ว่านไหน  เทือกเถาเหล่ากอมาจากไหน  เพื่อให้คนผ่านมาผ่านไปได้รู้จัก
 ใครที่จะละลายไปพร้อมกับหิมะ?   ผมไงครับ  ผมโดนจ้องเอาจ้องเอา  จะละลายอยู่แล้ว  เขินนะครับ  เอาหัวมุดน้ำแก้เขินดีกว่า  วันนี้ไปก่อนแล้วนะครับ   สวัสดีครับ
กลับสู่สารบัญ 

 

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ