Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home เพลิน เย็นกายสบายใจ บทบรรณาธิการ กพ 53: ถ้าโชคดีเราจะได้อ่านบทความที่หลากหลายขึ้น
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
Suriyaบทบรรณาธิการ กพ 53: ถ้าโชคดีเราจะได้อ่านบทความที่หลากหลายขึ้น Print E-mail
คมสัน สุริยะ
15 กุมภาพันธ์ 2553
 
 
ความรู้มีอีกเยอะมาก    เยอะจริง ๆ     เรียนเท่าไรก็ยังไม่เห็นทางว่าจะหมด
 

มองโลกในแง่ดี   เราจะได้มีอะไรทำต่อไปเรื่อย ๆ   คือ จะได้เรียนไปเรื่อย ๆ   ไม่ต้องมีเวลาว่างไปยุ่งเรื่องการเมือง
 

เหมือนกับสถานที่ต่าง ๆ ในโลกนี้  ที่ยังมีอีกเยอะที่ยังไม่ได้ไปชม   มองโลกในแง่ดีก็คือ เราจะได้มีอะไรให้เดินทางอีกเยอะ   ก็จะได้ไม่ต้องมีเวลายุ่งกับการเมืองอีกเหมือนกัน
 

เว็ปไซต์นี้ตั้งแต่แรกแล้วอยากให้เป็นพื้นที่ปลอดการเมือง ท่านผู้อ่านเข้ามาอ่านแล้วจะได้รู้สึกว่าโล่งสบาย ไม่มีการเมืองเข้ามาแทรกให้หนักใจ  
 

ชีวิตผมถ้าเลือกได้ก็อยากจะอยู่ห่าง ๆ จากการเมือง   แต่ก็อย่างว่า ถ้าท่านไม่เล่นการเมือง การเมืองก็จะเล่นท่าน   ในอนาคตไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น   แต่ตอนนี้ขออ่านหนังสือไปเที่ยวไปดีกว่า   
 

ถ้าเราโชคดีอีกไม่นาน   จะมีหนุ่มนักเรียนอังกฤษ กับด๊อกเตอร์สาวสวยจากอเมริกา มาเล่าเรื่องเมืองอังกฤษกับอเมริกาพร้อมภาพถ่ายสวยงาม   ก็ช่วยกันภาวนาขอให้เป็นจริงละกันครับ 
 

สำหรับว่าที่ด๊อกเตอร์ที่กำลังอยู่ไต้หวัน   รู้ว่าเข้ามาแอบอ่านอยู่บ่อย ๆ เหมือนกัน   ถ้าไม่ยุ่งเรื่องเรียนจนเกินไปก็เขียนเรื่องไต้หวันพร้อมรูปถ่ายส่งมาลงเว็ปได้เลยนะครับ ยินดีครับ
 

ส่วนหนุ่มญี่ปุ่นจากนาโกย่าหลังจากได้เป็นอาจารย์ใหม่แล้วสงสัยจะงานหนัก   ถ้าว่าง ๆ ก็ส่งเรื่องราวสนุก ๆ ของญี่ปุ่นมาเล่าให้กันฟังอีกบ้าง   บวกรูปที่เคยถ่ายไว้สมัยก่อนก็ดีนะครับ   แต่สงสัยว่าจะต้องรอนานหน่อยเพราะคิวงานของเขายาวครับ


แล้วว่าที่หนุ่มจุฬาฯ หรือธรรมศาสตร์ (หรือจะไม่ได้สักที่ก็ไม่รู้ ก็อย่าคิดมาก อนาคตยังมีให้ลองใหม่อีกหลายครั้ง)       ซึ่งจะทราบผลเร็ว ๆ นี้ ถ้าปลอดโปร่งโล่งสบายแล้ว ควงกล้องไปถ่ายรูปแคมปัสทัวร์ มช มาลงพร้อมเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ   รับรองว่าคนจะติดใจ   เพราะหลาย ๆ คนก็กำลังอยากจะไปเรียนที่ มช อยู่พอดี ถ้าได้เห็นบรรยากาศสวย ๆ ของแคมปัสเราแล้วจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นครับ
 

ไม่เพียงเท่านั้น ถ้าเราโชคดีจะมีบทความเรื่องการทำอาหารไทยจากสาวน้อยเมืองมังกรปากน้ำโพมาฝาก   ใครบอกว่าจะเขียนมาลง   เร่งปั่นได้แล้วนะครับ   ทวงแล้ว ๆ   เพราะหิวแล้วครับ   จะได้เปิดเว็ปไป ทำอาหารไทยไป    บรรดานักเรียนนอกทั้งหลายจะไม่อดตายก็เพราะเมนูทีเด็ดนี้หล่ะครับ
 

จริง ๆ  แอบหวังลึก ๆ ให้หนุ่มแดนกระทิงดุ แห่งเกาะมายอร์ก้า   เขียนเรื่องสเปนมาลงบ้าง ถ้าหนุ่มแดนกระทิงดุบังเอิญได้เข้ามาอ่านแล้ว   ถ้าว่างก็ขอเชิญเขียนมาลงเว็ปบ้าง   ก็จะขอบคุณมาก ๆ นะครับ
 

ส่วนด๊อกเตอร์จากเท็กซัสซึ่งกำลังเห่อลูกชายคนแรก   เราคงต้องรออีกสักพักกว่าจะได้อ่านเรื่องเท็กซัสกันครับ   
รอให้น้องเริ่มช่วยแม่เขียนบทความได้ก่อน 
 

จริง ๆ ถ้ามีเรื่องเล่าจากโอเรก้อนจากด๊อกเตอร์ผู้ชื่นชอบความร่มรื่นเขียวขจีของป่าไม้และพรรณไม้นานาชนิด ก็จะดีมาก แต่ไม่รู้จะยอมเขียนหรือเปล่าน่ะสิครับ   เพราะเห็นว่างานสอนหนักเหลือเกิน


ส่วนน้องจอย  หัวหน้ากลุ่มเพื่อนคนไทยในต่างแดน  พอบทความเรื่องโทรศัพท์ระหว่างประเทศ  ติดท๊อปชาร์ตของเว็ปเราแล้ว  ก็ไม่ยอมเขียนมาอีกเลยนะครับ  เขียนมาอีก ๆ   สไตล์ How-to อย่างนี้  คนอ่านชอบ
 

คุณ HMN  ผู้เชี่ยวชาญเรื่องพลังงานทดแทน  และการท่องเที่ยวประหยัดพลังงาน  ตอนนี้ท่าทางจะเรียนหนัก   เมื่อไหรจบกลับมาเป็นวิศวกรด้านพลังงานของประเทศไทยแล้ว  อย่าลืมส่งบทความมาลงอีกนะครับ   รอได้ ๆ    ประเด็นโรงไฟฟ้าพลังงานปรมาณูที่กำลังจะเกิดขึ้นอีก 11 แห่งในไทยกำลังจะฮ็อตเลยนะครับช่วงนั้น


ช่วงนี้  webmaster  แจ้งมาว่าเรากำลังจะเปลี่ยนที่ตั้งของโดเมนเนม   ซึ่งจองพื้นที่ไว้ยาวนานเป็นสิบปี   กะว่าเว็ปนี้จะอยู่ยืนยงคู่กับเมืองไทยไปตลอดอีกสิบปีข้างหน้า   หากทุกท่านเข้ามาแล้วขลุกขลักไปบ้างก็ขออภัยล่วงหน้าครับ
 

วันพุธนี้ผมจะไปนำเสนอผลการวิจัยที่บอนน์ คิดว่าพอจะมีเวลาถ่ายรูปมหาวิทยาลัยบอนน์มาให้ดูได้บ้าง รอติดตามชมนะครับ    แปลกดี   เมื่อก่อนอยู่มาเกือบปีก็ไม่ยอมถ่ายรูป   ตอนนี้ไม่มีบ้านที่บอนน์แล้ว ดันทำตัวเหมือนนักท่องเที่ยวไปได้   แต่ก็ความรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ ครับ    พอลงรถไฟที่สถานีบอนน์แล้ว     รู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยวอย่างไรอย่างนั้น     อะไรก็ดูตื่นตาตื่นใจน่าถ่ายรูปไปหมดครับ    แล้วพบกันครับ   สวัสดีครับ
 
 
 
 
 
 
  

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ