Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home ตำราเรียน เศรษฐมิติ รู้เรื่องเศรษฐมิติ ตอนที่ 3: หาปุ่มคลิ๊กให้ถูก
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
Suriyaรู้เรื่องเศรษฐมิติ ตอนที่ 3: หาปุ่มคลิ๊กให้ถูก Print E-mail
คมสัน สุริยะ
1 ธันวาคม 2552
 
 


เมื่อป้อนข้อมูลเข้าไปได้แล้ว ทีนี้ปัญหาที่ต้องมาปวดหัวกันก็คือแล้วจะให้คลิ๊กต่อไปอย่างไร   คำตอบก็คือเราก็ลองดูว่าโปรแกรมนั้นทำอะไรได้บ้าง โดยการสำรวจที่ Pop Up ของเมนูเรื่องการวิเคราะห์ แล้วก็จะมีชื่อของวิธีวิเคราะห์แบบแปลก ๆ ปรากฎออกมา   หลาย ๆ อย่างเราอาจจะพอเคยได้ยินชื่อ แต่อีกหลายอย่างก็ไม่เคยได้ยิน ก็ช่างมันเถอะครับ มอง ๆ หาตัวที่เราพอจะรู้จักกันดีกว่า
 
 

เมื่อเจอแล้วเราก็ลองคลิ๊กเข้าไปดู   ทีนี้ยุ่งหล่ะครับเพราะว่าจะมีช่องให้กรอกอะไรไม่รู้เต็มไปหมด ถ้าเราไม่รู้ว่าจะต้องกรอกอะไรให้ถูกต้องก็ขอแนะนำว่าเดาใส่เลย   ตอนผมเรียนปริญญาโทที่จุฬาฯ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ได้โปรแกรมมาใช้แต่ไม่มีคู่มือ ผมและเพื่อน ๆ ก็ตั้งหน้าตั้งตาลองผิดลองถูกกันอย่างบ้าคลั่งตั้งแต่เช้าจรดเย็น นับเป็นแรมเดือน จนในที่สุดก็ค้นพบวิธีที่จะทำให้โปรแกรมทำงานออกมาได้อย่างที่เราต้องการ จำได้ว่ากระดาษพิมพ์หมดไปเป็นรีม  และรันสิ่งที่ใช้ไม่ได้ออกมาต้องทิ้งไปเกือบทั้งหมด แต่เมื่อรู้แล้วในเวลาต่อมาก็ทำถูกได้ในครั้งเดียว  
 ผมยังยืนยันว่ามันเหมือนกับการหัดขับรถ   แรก ๆ เราก็ขับไปชนโน่นชนนี่ ขึ้นเกาะบ้าง ลงข้างทางบ้าง เหมือนกันครับ โปรแกรมถ้ามันไม่ได้รับคำสั่งที่ถูกต้องมันก็ error  รันไม่ออก เล่นเอาปวดหัวว่าจะทำอย่างไรหลอกล่อให้มันรันออก   เมื่อมันสามารถรันออกเราก็กระโดดตัวลอยกันทั้งห้อง  
 ปัญหาต่อมาก็คือ ที่รันออกมานั้นถูกหรือเปล่า นั่นอีกเรื่องนะครับ เอาไว้ต่อกันตอนหน้า
 
 

Link
 
 
 
 
 

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ